Cách làm pizza không cần lò nướng

19:23 Saigon Food 0 Comments

Công thức cho đế bánh: (dành cho 2 đế mỏng trục đường kính 25cm)
+ 300gr bột làm pizza bán sẵn
+ 180ml sữa tươi ko tuyến phố
+ 5gr lá Oregano
+ 10ml dầu ăn
+ Giấy bạc
Không cần lò nướng vẫn có pizza ngon hảo hạng

Công thức làm cho nhân bánh pizza:
+ 250gr phomai Mozarella (bào sợi)
+ Tương cà chua dành cho pizza
+ Salami 100gram thái lát
+ Exotic 100gram thái lát
+ Oliu đen 10 quả xắt lát
+ Ớt chuông xanh, đỏ 30gram xắt nhỏ
+ Lá oregano 5gram
Không cần lò nướng vẫn có pizza ngon hảo hạng

những bước làm cho món pizza ngon hảo hạng không cần lò nướng như sau:
Bước 1: Nhồi bột làm đế bánh
Trộn bột pizza sẵn cộng mang sữa tươi ko đường, dầu ăn và lá oregano. Nhồi bằng tay cho thật mịn trong vòng 10-15 phút (có thể tiêu dùng máy trộn), dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để bột nghỉ 10-15 phút.
Không cần lò nướng vẫn có pizza ngon hảo hạng
Bước 2: Cán đế bánh
Chia cục bột ra làm đôi, vê tròn rồi tiêu dùng cán cán thật mỏng chừng 1cm. Sau Đótiêu dùng 1 bát to hoặc đĩa mang các con phố kính 25cm úp lên miếng bột đã cán rồi cắt phần riềm đế thừa cho phần đế được tròn và đẹp. Tiếp theo dùng nĩa( dĩa) xâm phổ quát lỗ trên đế bánh để chút nữa khiến cho chín, đế bánh không bị phồng rộp.
Không cần lò nướng vẫn có pizza ngon hảo hạng

Bước 3: làm cho chín đế bánh
tiêu dùng giấy bạc bọc 2 lớp trong lòng chảo lớn chứa vừa đế bánh 25cm. Phết một lớp dầu oliu mỏng lên rồi cho đế bánh vào, bật bếp lửa vừa chừng 120-140 độ đậy nắp vung để cho đế bánh nở đều, lật lọng còn lại cho chín đều, đế bánh chín là khi thấy đế xốp, nở và  mùi thơm của bột chín, không để lửa to làm cháy mặt đế. làm chín đế trong vòng 5-7 phút.
Không cần lò nướng vẫn có pizza ngon hảo hạng

Bước 4: làm cho nhân bánh pizza
Quết lớp mỏng tương cà chua lên đế pizza đã chín. Xếp tuần tự salami, exotic đã thái lát mỏng đều nói quanh nói quẩn đế, rắc oliu và ớt chuông lên. Rắc 125gram phô mai Mozarella đã bào sợi lên mỗi bánh. Trên cộng rắc một chút lá oregano. khiến lần lượt hai đế bánh như vậy.
Không cần lò nướng vẫn có pizza ngon hảo hạng

Bước 5: khiến chín bánh
Phết một lớp dầu oliu lên chảo đã bọc giấy bạc. Đặt bánh vừa hoàn thiện nhân vào. Bật lửa vừa chừng 120 độ, đậy nắp vung kín (bước này giúp phần phô mai, ớt được chín). khiến cho chín bánh trong vòng 7 phút, tốt nhất sử dụng nắp vung trong để theo dõi được lớp phô mai đã chảy chưa. lúc thấy phần phô mai chảy là bánh chín.
Không cần lò nướng vẫn có pizza ngon hảo hạng

Chú ý nếu như sử dụng bếp ga lửa hội tụ vào một điểm của chảo sẽ làm cho phần giữa đế bị cháy nên trong công đoạn làm chín bánh, ta khiến cho nóng chảo (xoay chảo) từng vùng trong khoảng giữa ra ngoài để bánh được thu nhận nhiệt từ đa dạng phía.
Và hãy ngắm nhìn thành quả ngon tuyệt của chúng ta!
Không cần lò nướng vẫn có pizza ngon hảo hạng
Không cần lò nướng vẫn có pizza ngon hảo hạng
Chúc Cả nhà ngon mồm và thành công sở hữu món pizza chảo, ko cần lò nướng nhé!