Cách làm món bò viên bọc xôi tại nhà

19:14 Saigon Food 0 Comments

Chuẩn bị nguyên liệu làm cho bò viên bọc xôi cho 3 người ăn:

làm thịt bò: 250g
- Ngó sen: 100g
- Gạo nếp ngon: 100g
- Trứng gà: 1quả
- Hành, gừng
- Gia vị: muối, tuyến phố, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào, dầu mè

bí quyết làm cho bò viên bọc xôi:

Sơ chế vật liệu làm cho bò viên bọc xôi:

- Vo sạch gạo nếp rồi ngâm qua đêm. Sau chậm tiến độ vớt ra để ráo.
bò viên bọc xôi ngâm gạo
thịt rửa sạch, xay nhỏ hoặc băm nhuyễn
bò viên bọc xôi xay thịt bò
- Ngó sen rửa sạch, băm nhỏ
- Gừng, hành rửa sạch, đập dập, băm nhỏ

các bước khiến cho bò viên bọc xôi:

Bước 1: cho giết vào bát, nêm muối, con đường vừa ăn, thêm hạt tiêu, dầu hào, dầu mè mỗi thứ 1 thìa cà phê.
Đập trứng vào đánh đều .
Cho hành, gừng, ngó sen vào bát làm thịt trộn đều, miết nhẹ để hẩu lốn quyện vào nhau.
Bước 2: vo làm thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn.
bò viên bọc xôi cách làm
Bước 3: cho thịt viên lăn qua gạo nếp.
Bước 4: bỏ giết mổ vào nồi hấp khoảng 20 phút.
rút cuộc là bỏ ra và thưởng thức.

những lưu ý lúc làm bò viên bọc xôi:

các nguyên liệu bạn nên băm thật nhỏ hoặc sở hữu thể cho hồ hết vào máy xay xay nhuyễn để hỗn hợp giết thịt bò quyện đều, ko bị vỡ ra.
- Tùy vào độ lớn của viên giết thịt bò mà bạn điều chỉnh thời kì hấp nhé.
Chúc Anh chị thành công và ngon mồm với món bò viên bọc xôi.