Cách làm món tôm hấp chua cay ngon đơn giản tại nhà

18:48 Saigon Food 0 Comments

tom-hap-sot-chua-cay
Nguyên liệu:
- 300g tôm sú.
1 ít rau mùi tươi.
+ Sốt chấm cay:
- 60 ml nước tương.
2 thìa súp hắc xì dầu.
2 thìa súp dầu ô liu.
2 thìa súp gừng thái chỉ.
1 quả ớt hiểm đỏ thái nhỏ.
một thìa cafe rượu gạo.
- 1-2 thìa súp tuyến đường.
- 1/2 thìa cafe tiêu say.
một thìa cafe dầu mè.
Thực hiện:
khiến sốt chấm cay:
- Đun hot dầu ô liu trong nồi nhỏ, cho gừng vào xào đến khi thơm, cho rượu vào. Sau chậm tiến độ, cho nước tương, hắc xì dầu, nêm các con phố, tiêu và dầu mè, đun sở hữu lửa nhỏ cho đến lúc nước sốt sánh lại, thêm ớt và hành hoa.
- Tôm cắt bớt râu, khiến cho sạch, xếp vào xửng. Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt khay tôm vào, hấp chín khoảng 4-5 phút là được.
- Xếp tôm hấp ra đĩa ( khay hấp bằng tre), trang trí thêm rau mùi.
- Cho sốt cay vào 2/3 bát nước chấm.
- Thưởng thức: dùng nóng, chấm với nước sốt cay.
+ Bí quyết:
- Để tăng hương vị cho món tôm hấp, bạn với thể thêm vài khúc sả cây đập giập vào nồi nước hấp.