Công thức làm jambon ngon đơn giản ngay tại nhà

19:05 Saigon Food 0 Comments

Nguyên liệu:
làm thịt chân giò: nên chọn chân giò trước sẽ ngon hơn
- Hạt tiêu (cả bột và hột)
- Gia vị
- Rượu trắng
bí quyết làm:
cach-lam-jam-bon-1
- Chọn thịt để nhồi: Tùy chọn dòng làm thịt nạc lưng, nạc đùi, nạc mông. Cắt thịt miếng to chừng 2 ngón tay, dày khoảng 1 phân. Ướp trộn mỗi 1kg giết với: hai muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu bột + một muỗng cà phê tiêu hột giã vừa dập + 2 muỗng xúp nước tỏi (hòa hai muỗng xúp tỏi băm sở hữu 4 muỗng nước ấm rồi lược lấy nước) + 3 muỗng xúp rượu trắng ngâm  lá thơm (1/4 lít rượu + 20g lá thơm khô),  gia vị này món thịt sẽ thơm hơn. Tùy chân giò to nhỏ để chuẩn bị lượng thịt nhồi đủ dùng.
- Chọn chân giò trước của heo, đa dạng giết thịt, ít mỡ, vừa đẹp lại dễ cắt khoanh hơn.
cach-lam-jam-bon-5
làm sạch chân giò, hơ phần móng lên lửa để bóc móng sau chậm tiến độ rửa sạch và để ráo nước. Để nguyên chân giò, dùng dao cắt gọt hay kéo mũi ngắn bấm cắt vào phần giết bám vòng vo chóp ống xương, khiến cho tới đâu kéo tuột phần giết vừa cắt rời xuống, khúc xương ống sẽ lộ dần ra, đến phần khớp thì cắt gân sụn cho đứt lìa rồi làm tiếp khúc xương thứ 2, để đoạn xương móng chót cùng lại. Sau khi lấy ra 2 đoạn xương, chân giò bị lộn trái giết mổ bên trong ra ngoài.
cach-lam-jam-bon-4
thực hành nhồi jambon tùy thích cắt lạng bớt phần mỡ trong chân giò, ướp vào bên trong chân giò ít hẩu lốn gia vị dùng để ướp giết mổ rồi lộn chân giò ra trở lại. Nhồi giết thịt vào trong chân giò thật chắc tay, đến gần đầy, chừa lại 1 khoảng da mồm chân giò, dùng kim chỉ may kín lại thật sát và chắc chân giò để khi chín ko bị tóp lại. Hấp bí quyết thủy khoảng một,5 giờ cho mỗi 2kg chân giò. Để thật nguội cho giết săn lại mới ngon. ví như để qua ngày phải trữ lạnh sau khi làm thịt nguội. lúc ăn cắt thành từng miếng mỏng.
cach-lam-jam-bon-3
tương tự là chúng ta đã hoàn thành xong món jambon cho ngày Tết rồi.