Cách làm món tôm sốt chanh bơ ngon đơn giản tại nhà

19:48 Saigon Food 0 Comments

sở hữu món tôm sốt chanh bơ béo ngậy lại thơm thơm mùi tỏi chắc hẳn bạn sẽ cực kỳ hứng khởi sở hữu món ăn quyến rũ này.
tom-xot-bo-chanh
Nguyên liệu:
Tôm sú 300g
Bơ 100g
Trứng gà 1 quả
Chanh leo hai quả
Gia vị : Bột mỳ, bột ngô, gia vị, bột nêm,tỏi
cách thức làm:
- Tôm bóc vỏ, để nguyên ngành ngọn, tẩm ướp tỏi băm, bột nêm, hạt tiêu.
- Trứng gà đánh tan, cho tôm vào trộn đều rồi lăn qua bột ngô.
- Bắc chảo dầu hotchiên tôm vàng vớt ra đĩa.
- Bắc chảo lên cho bơ vào đảo tan, cho bột mỳ vào xào. Sau chậm tiến độ cho nước chanh leo vào, tiếp theo cho một chút nước lọc vào đun lệt sệt, cho các con phố, bột nêm vị chua ngọt.
cuối cùng là dội xốt lên tôm đã chiên