Cách làm món măng hầm chân giò ngon đơn giản tại nhà

00:54 Saigon Food 0 Comments

canh-chan-gio-ham-mang
Nguyên liệu:
- 500g măng tươi
một chiếc chân giò lợn
hai củ hành tím, một ít hành lá và ngò rí
1 thìa súp muối, 3 thìa súp nước mắm, ½ thìa súp các con phố và 2 thìa súp dầu ăn
phương pháp làm:
- Cho măng vào nồi, châm ngập nước, nêm vào ít muối, luộc đến khi măng hết đắng, vớt ra xả lại nước lã.
- Hành tím băm nhỏ. Hành lá, ngò rí nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Chân giò ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho con đường và hành tím băm vào chân giò ướp khoảng 5 phút rồi cho tiếp nước mắm vào ướp thêm 10 phút.
làm cho hot dầu ăn, cho chân giò vào xào khoảng 5 phút để giết thịt săn lại, trút măng và châm nước vào nấu sôi, nêm muối, nước mắm vừa ăn. Ninh đến khi chân giò mềm là được.
- Múc măng hầm chân giò ra tô, rắc hành ngò thái nhỏ lên.