Học làm nộm sứa thập cẩm đãi gia đình
vật liệu khiến cho nộm sứa thập cẩm
– Sứa: 1 gói
– Tai lợn: 1 mẫu vừa
– Lạc rang: 100gr
– Cà rốt: một củ
– Ớt sừng: 2 quả
– Rau mùi, rau thơm : vài nhánh
– Xoài xanh: một quả
– Chanh: 1 quả
– Hạt nêm, mì chính, tuyến phố
bí quyết khiến cho nộm sứa thập cẩm
– Bước 1: Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ, thái chỉ.
– Bước 2: Lạc rang xát bỏ vỏ, giã nhỏ vừa phải, ko quá vụn.
– Bước 3: Tai lợn rửa sạch, bắc nồi luộc chín, sau chậm triển khai thả ngay vào nước lã cho tai được trắng đẹp, thái thành từng miếng mỏng.
– Bước 4: Sứa đổ ra bát, rửa sạch bằng nước ấm, để ráo.
– Bước 5: những chiếc rau thơm nhặt, rửa sạch, cắt khúc vừa. Ớt rửa sạch, thái mỏng.
– Bước 6: Cho sứa, tai lợn, xoài xanh, cà rốt, ½ lạc, rau thơm, rau mùi, ớt, thêm 1 thìa hạt nêm, một thìa bột ngọt, 2 thìa nước cốt chanh, hai thìa con đường, trộn đều, để ướp trong 15 phút cho ngấm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bày ra đĩa, rắc nốt ½ lạc rang lên trên và thưởng thức món nộm sứa thập cẩm có sự hài hòa giữa vị chua và ngọt của nước sốt cộng vị sứa thật giòn quyến rũ nhé.
Chúc Các bạn thành công có cách khiến cho nộm sứa thập cẩm ngon tuyệt này nhé.