Công thức làm món gỏi cuốn tôm thịt ngon đơn giản tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu làm cho gỏi cuốn tôm thịt cho 3 người ăn:
- Bánh tráng: 12 cái
- Miến khô: 100g
- Tôm tươi: 12 con
- 2 quả dưa chuột, hai củ cà rốt, 1 mớ rau mùi, 200g gía đỗ, 3 cây xà lách, ngò, ớt
- Dầu ăn, tỏi, 3 muỗng các con phố, 4 muỗng bơ đậu phộng, muối
cách khiến gỏi cuốn tôm giết thịt cho người ăn:
Sơ chế vật liệu khiến cho gỏi cuốn tôm thịt:
- Luộc chín giết mổ ba chỉ, vớt ra để nguội
- Rửa sạch rau, dưa chuột, gía đỗ, để ráo
các bước làm cho gỏi cuốn tôm thịt:
- Bước 1: Thái lát giết ba chỉ ( Các bạn nhớ thái ngang sớ giết nhé)
- Bước 2: Dưa chuột thái lát mỏng
- Bước 3: Tôm rửa sạch, cho ½ thìa muối, một thìa cà phê trục đường, ½ thìa rượu, để 5 phút cho ngấm gia vị.
Rang tôm rồi vớt ra để ráo, lột vỏ, xẻ đôi tôm, bỏ chỉ lưng
- Bước 4: Luộc bún khô trong 3-5 phút rồi xả lại có nước lã
- Bước 5: đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho 1 thìa tương ngọt, 5 thìa nước luộc giết thịt, 1 thìa bơ đậu, một thìa các con phố, khuấy đều. Để lửa liu điu trong 2 phút cho sốt sệt lại.
Múc ra bát nhỏ, thêm ớt băm và đậu phộng giã.
- Bước 6: cuốn gỏi: trải bánh tráng, khiến cho ướt bánh, sắp rau, làm thịt, tôm, bún lên và cuốn bánh tráng lại và cuốn gỏi chắc tay.
cuối cùng là chấm nước tương và thưởng thức thành phẩm thôi nào.
các lưu ý khi khiến gỏi cuốn tôm thịt:
- lúc cuốn gỏi bạn hướng mặt ngoài của con tôm xuống dưới để tạo sự hấp dẫn nhé.
- ví như muốn nhanh hơn, bạn mang thể sử dụng nước chấm chua ngọt thường ngày.
bí quyết khiến cho gỏi cuốn tôm thịt tuy có phổ biến nguyên liệu và bước làm cho nhưng cũng rất thuần tuý phải ko nào? Chúc Anh chị thành công.