cách làm món bánh khoai tây chiên giòn vàng
Khoai tây cừu xù không chỉ là món ăn mê say của đa số Anh chị em nhỏ mà nó cũng được Cả nhà sinh viên rất yêu thích, mang phổ thông bí quyết biến tấu thú vị từ món khoai tây rán xù tùy khẩu vị từng người, hôm nay, “món ngon sinh viên” sẽ giới thiệu tới Cả nhà 1 trong các cách làm món khoai tây cừu xù Đó nhé.
nguyên liệu làm khoai tây cừu xù:
-4 củ khoai tây
-200g thịt nạc hay giết thịt gà xay nhỏ
-2 thanh phô mai dạng thỏi dài
-150g bột mì, 150g bột chiên xù
-3 quả trứng gà
-50g bơ
-1 thìa tỏi băm nhỏ
-1/4 củ hành tây băm nhỏ
-Vài lá cần tây
-Muối, hạt tiêu
cách khiến khoai tây chiên xù:
-Khoai tây gọt sạch vỏ, bổ khiến tư, cho vào nồi luộc.
-Khoai chín mềm vớt ra để ráo nước rồi đổ vào âu lớn.
-Cho bơ vào cộng bát khoai tây.
-Thêm 1 thìa nhỏ bột tỏi hoặc tỏi băm vào bát khoai tây và dầm nát khoai tây, trộn đều hỗn hợp.
-Cho giết thịt gà hoặc giết nạc xay vào âu khoai cùng ¼ lượng hành tây băm nhỏ, lá cần tây thái nhỏ và phô mai bào sợi trộn thật đều.
-Cho thêm vào hỗn hợp 1 quả trứng gà, trộn thật đều để các nguyên liệu trộn đều vào nhau.
-Nặn khoai thành những viên tròn giống như nặn bánh trôi.
-Đổ bột mì và lấy hai lòng đỏ trứng và bột chiên xù tuần tự ra ba bát khác nhau.
-Lần lượt lăn viên khoai tây ra đĩa bột mì, trứng và lớp bột chiên xù.
-Đổ dầu ăn vào chảo lòng sâu, đun với lửa vừa đến khi sôi, cho từ từ khoai tây vào chiên chín vàng rồi vớt ra đĩa sở hữu lót giấy chặm dầu.
Khoai tây rán xù vàng ươm, giòn tan ăn kèm một tí tương ớt mang hương vị, màu sắc đặc biệt quyến rũ vững chắc không chỉ mình bạn mà rất nhiều người tiếp giáp với sẽ bị cuốn hút bởi món ăn này ấy. Chúc Anh chị thành công!