cách làm pudding hạnh nhân tại nhà
thơm phức gian bếp sở hữu món pudding hạnh nhân
Pudding hạnh nhân có vị bùi bùi, ngậy thơm mùi sữa tươi và whipping cream. Món này có thể tiêu dùng khiến món tráng miệng hoặc món ăn vặt đều được.
nguyên liệu
+ Sữa tươi: 300ml
+ Whipping cream: 120g
+ Hạnh nhân cắt lát (có bán ở những siêu thị đồ ngoại hoặc đồ khiến bánh): 50g
+ đường cát: 50g
+ Bột hạnh nhân: 5g
+ Lá gelatin: 2 lá
cách thức khiến cho
- Đổ sữa tươi vào một chiếc nồi, thêm đường cát. Đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy đều tay cho trục đường tan hết.
- Thêm bột hạnh nhân, khuấy đều. tiếp diễn cho hạnh nhân cắt lát vào đun khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Tắt bếp ngâm thêm 3 phút nữa rồi mới mở nắp nồi ra.
- Lá gelatin ngâm vào nước cho mềm, rồi đổ vào hỗn tạp vừa xong. Khuấy đều cho gelatin tan.
- Cho whipping cream vào đánh đều.
- Vớt một ít hạnh nhân cắt lát ra, xếp vào từng bát nhỏ. Sau ngừng thi côngĐây đổ hỗn tạp trên vào từng bát. Để trong tủ lạnh 2-3 tiếng thì ăn được.
Chúc Các bạn thành công có món pudding hạnh nhân này nhé.