cách làm món bò kho củ cải ngon tại nhà
nếu như đang băn khoăn 1 món ăn đổi bữa cho gia đình vừa chứa chất dinh dưỡng từ giết thịt lại thêm chút thanh mát của rau thì hãy thử tài nấu ăn của mình với món thịt bò kho củ cải xem sao. Mùi hương thơm phức của miếng giết mổ bò chín mềm, cùng mùi vị hấp dẫn của gừng sẽ đánh thức vị giác của bất kỳ ai Đó. cùng monansinhvien.comhọc công thức làm thịt bò kho củ cải thơm lừng ngày lạnh ngay nhé!
- cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc đơn giản mà ngon
- bí quyết làm sữa ngô ngon và đơn thuần tại nhà
- cách thức khiến nem chua rán Hà Nội ngon tại nhà
- bí quyết giết mổ bò khô ngon và đơn thuần tại nhà
vật liệu thịt bò kho củ cải (4 người ăn)
– giết bò: 400gr
– Củ cải: 250gr
– Gia vị: muối, hạt nêm, đường, gừng, tiêu, nước màu
phương pháp giết bò kho củ cải
– thịt bò bóp muối rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa phải. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, ½ băm nhỏ, ½ thái chỉ.
– giết mổ bò ướp có một chút hạt nêm, đường, nước màu hoặc bác bỏ tuyến đường thành màu, gừng băm nhỏ, một thìa café dầu ăn. Ướp trong 15-20 phút.
– Bắc nồi lên bếp, thêm một thìa dầu ăn, cho giết bò ướp vào đảo cho săn lại thì đổ nước ngập mặt thịt, thêm một chút hạt nêm, đun nhỏ lửa.
– lúc giết chín gần mềm thì cho củ cải vào đun cộng. khi cả làm thịt và củ cải cộng chín mềm thì nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn, thêm gừng thái chỉ và tắt bếp.
Bày ra đĩa, bạn đã thấy ngay hương thơm nức mũi rồi, đến khi thưởng thức miếng thịt bò mềm tan trong miệng mới tuyệt vời khiến sao. Chúc Các bạn thành công có công thức cho món giết bò kho củ cải quyến rũ nhé.
- cách thức làm cho nem chua chiên Hà Nội ngon tuyệt
- cách giết thịt bò khô ngon tại nhà
- phương pháp làm cho ngô rán bơ giòn ngon đơn giản
- cách thức khiến há cảo hấp ngon nhất
vật liệu làm cho món gà viên chiên (4 người ăn)
– 300g ức gà xay
– 1 bìa đậu phụ
– 100g ớt ngọt
– Hành lá
– một muỗng cà phê gừng băm
– 1 quả trứng
– Tiêu xay, bột canh, đường
– Dầu ăn
– Xì dầu
– Giấm gạo
– Bột ngô
phương pháp làm món gà viên chiên
Bước 1: sơ chế
– Pha nước sốt theo tỉ lệ: 1 muỗng canh xì dầu, một muỗng canh các con phố, hai muỗng cà phê giấm gạo, 1/2 muỗng cà phê bột ngô
– Để đậu phụ lên 1 cái khăn sạch cho ráo nước
– Ớt ngọt bỏ hạt rửa sạch, hành lá rửa sạch để ráo nước rồi băm nhỏ
– Trộn đều hẩu lốn gà viên bao gồm: gà xay; hành, ớt, gừng băm nhỏ; đậu phụ sau lúc ráo nước bóp nhuyễn, một quả trứng. Nêm thêm một muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê bột canh
– Sau khi trộn đều hỗn tạp viên lại thành miếng sao cho vừa ăn (bạn sở hữu thể dùng hai dòng muỗng viên giết để có kích thước đều và đẹp mắt)
Bước 2: thực hiện món gà viên rán cho 4 người ăn
– Đặt hot chảo trên bếp sau ngừng thi côngĐây cho dầu ăn vào láng đều bề mặt chảo. khi dầu sôi nhẹ thả viên thịt vào rán. Chú ý để giữa các viên giết thịt mang một khoảng phương pháp.
– chiên tới khi viên thịt có màu nâu vàng thì tráo chác và đậy vung lại, cho nhỏ om trong khoảng 3 phút để viên giết mổ chín đều bên trong
– Sau lúc rán thịt xong đổ hổ lốn nước sốt vào đun nhỏ lửa đến khi đặc lại. Sau ngừng thi côngĐây tắt bếp bày giết mổ viên ra đĩa là hoàn thành món ăn. (Trong thời kì đun Các bạn nhớ lật 2 mặt của viên thịt để sốt ngấm đều hơn)
Vậy là chúng ta đã hoàn tất món gà viên cừu thơm ngon ngay tại nhà.
Chúc Cả nhà thành công có cách làm gà viên chiên ngon tại nhà này nhé!